THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc cuốn mỡ chài

Thơm lừng mỡ chài cuộn chả ốc nướng. Vị giòn thơm của chả ốc nướng với mỡ chài vô cùng hấp dẫn.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

– Ốc bươu: 500g
– Thịt nạc vai: 100g
– Giò sống: 100g
– Mỡ chài (Mỡ chài là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh dạ dày của heo. Người Việt hay dùng mỡ chài cuốn ngoài thịt, cá, nghêu, cua, lươn, ốc… trước khi nướng để giữ không bị khô)
– Nấm hương: 5 tai
– Mộc nhĩ: 3 tai
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Hành hoa, mùi tàu
– Hành khô: 1 củ

1.2. Cách làm

- Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín, lấy phần đầu ốc sau đó làm sạch với muối và nước cốt chanh, rửa sạch cho hết nhớt. Ốc cắt thành miếng nhỏ.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Cho thịt, ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành, gừng vào bát tô. Cho 1 thìa bột nêm.
  Trộn đều nguyên liệu.
- Mỡ chài rửa thật sạch, để ráo.
  Dải miếng mỡ chài lên bề mặt thớt rồi đặt nhân ốc vào cuộn lại với 1 lớp mỏng và dùng kéo cắt phần mỡ chài chưa cuộn đến. Cứ làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
- Dùng chảo nướng hoặc bếp nướng than hoa nướng chín chả ốc.
- Khi chín, xếp chả ốc cuốn mỡ chài lên đĩa chấm với mắm gừng.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Chả ốc bươu cuốn mỡ chài hòa quyện hương vị nấm hương, ngọt ngào vị thịt và ốc, vị nồng của sả.

2.1. Nguyên liệu

- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 100g
- Thịt băm: 100g
- Sả: 3-4 củ
- Nấm hương: 3-4 cái
- Hành lá: 1 ít thái nhỏ
- Mỡ chài: 200g
- Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt, giấm, muối hạt

2.2. Cách làm

- Ốc bươu mua về rửa sạch bằng cách ngâm ốc bươu vào nước gạo đặc với vài lát ớt để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó chặt phần đít ốc và khều lấy thịt ốc. Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt ốc khử mùi tanh và nhớt. Rửa nhiều lần cho sạch. Sau đó thái thịt ốc thành từng miếng nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ, hành hoa, hành khô thái nhỏ.
- Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, nấm hương, sả, băm nhỏ, hành hoa, hành băm vào âu. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào.
 Trộn đều nguyên liệu.
- Dải mỡ chài ra đĩa đặt nhân ốc vào giữa rồi gói lại. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho chả ốc vào rán vàng.
- Gắp chả ốc cuốn mỡ chài ra đĩa và thưởng thức ngay khi chả ốc còn nóng. Chấm mắm gừng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.