THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ếch lá chanh

Sau khi chiên ăn có vị gần giống thịt gà quyện với mùi thơm của lá chanh , chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt cú mèo!

1. Nguyên liệu

-300g  thịt nạc vai
-500g ếch (3-4 con)
-Lá chanh
-3 củ hành tím
-2 muỗng cà-phê dầu oliu (dầu ăn)
-Gia vị : hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối

2. Cách làm

- Thịt nạc vai bằm nhuyễn.
- Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn ( không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
- Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch.
- Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau ,muối, hạt nêm, nước mắm, muỗng cà-phê tiêu, chút dầu ô liu hoặc dầu ăn.
- Viên tròn thành từng viên.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rồi cho viên chả vào chiên là được.
- Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh , chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều được.
- Có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.