THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Chả giò ếch (vỏ hoành thánh)

Thịt ếch có vị ngọt, thơm, mát và giàu thành phần dinh dưỡng nên thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Thông thường, thịt ếch được chế biến thành các món như chiên, xào, hấp... Tuy nhiên dùng thịt ếch để làm chả giò thì khá xa lạ với bạn. Chả giò ếch là một trong những món ngon chế biến từ ếch giúp cải thiện bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Ếch
- Thịt xay
- Hành tím băm
- Lá lốt thái nhỏ
- Mayonnaise, Sữa tươi
- Trứng
- Mè
- Gia vị: muối tiêu
- Vỏ hoành thánh

2. Cách làm

- Thịt ếch bằm nhuyễn, trộn với thịt xay, nêm chút muối+tiêu.
- Cho dầu vảo chảo, cho hành, tỏi vào xào sơ với lá lốt và mè đã rang vàng cho thơm. Cho hỗn hợp lá lốt ra bát.
- Cho thịt ếch vào bát lá lốt và trộn đều.
- Đánh tan 1 quả trứng.
- Cho nhân thịt ếch vào giữa vỏ hoành thánh và bọc lại, dùng trứng để dính vỏ hoành thành.
- Đem chả đi chiên ngập dầu đến khi chín vàng...
...thì vớt ra giấy thấm bớt dầu.
- Nước sốt: Mayonnaise + xíu muối+tương ớt+ sữa tươi. Trộn đều.

- Xếp chả giò vào đĩa.
- Dùng nóng, chấm sốt cay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon thành phố)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.