Chả ếch lá lốt chiên - món ăn truyền thống của người Giáy ở Lào Cai - thật hấp dẫn! Giòn giòn, ngòn ngọt, có vị cay nhẹ rất kích thích vị giác, vừa có mùi thơm thơm của lá lốt nữa.
1. Nguyên liệu
- Thịt ếch: 300g
- Lá lốt: 30g
- Giò sống: 100g
- Hành tỏi băm
- Ớt sừng băm
- Ớt hiểm băm
- Sả băm
- Gừng băm
- Nước me
- Bột cà ri, bột nghệ
- Dầu ăn,nước mắm, đường
- Hạt nêm
- Bột chiên gà giòn
2. Cách làm
- Ếch làm sạch để ráo, băm nhuyễn. Lá lốt cắt nhỏ.
- Trộn thịt ếch với giò sống, lá lốt, 1muỗng hành tỏi băm, 1muỗng sả băm, 2m ớt băm, 3muỗng bột chiên gà giòn, 1muỗng hạt nêm, 2muỗng bột cà ri và 1muỗng bột nghệ.
- Làm nước mắm me: đun sôi hỗn hợp gồm 4muỗng đường, 2muỗng nước mắm, 2muỗng nước, 3muỗng nước cốt me đến khi tan đường, thêm 1muỗng gừng băm, 1muỗng ớt băm. Tắt lửa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét