THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả Hải Sản (Cá, Tôm) Nướng Cay Singapore

Món chả hải sản nướng là món ăn đặc trưng của Singapore, vị ngọt của thịt hòa cùng vị béo của nước cốt dừa cộng vị cay của gia vị đã tạo nên một cảm giác khó cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

- 30 gr ớt khô
- 30 gr sả cây
- 4 lá chanh
- 250 gr hành củ
- 25 gr củ riềng
- 10 hạt dẻ sáp
- 20 gr mắm ruốc tôm
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 80 ml dầu ăn
- 1 muỗng canh rau mùi khô
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 400 gr thịt cá
- 200 gr thịt tôm
- 2 quả trứng
- 100 ml nước cốt dừa
- Lá chuối và tăm tre để gói

2. Cách làm

- Đầu tiên lọc bỏ hạt ớt, ngâm vỏ ớt khô trong nước nóng khoảng 30 phút
- Cắt khoanh sả cây, lá chanh thì thái sợi
- Cho vào máy xay ớt đã ngâm, sả cây, củ hành, củ riềng, mắm ruốc, hạt dẻ và bột nghệ vào xay thật nhuyễn mịn
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho hỗn hợp gia vị vừa xay xong vào xào,
nêm vào đường, muối và rau mùi khô, xào đến khi hỗn hợp gia vị hòa quyện lại với nhau là được
- Cho hỗn hợp gia vị vào tô để nguội ở nhiệt độ phòng
- Cho thịt cá và tôm vào máy xay, xay thật nhuyễn.
Thêm tiếp trứng gà, nước cốt dừa, gia vị đã nguội và lá chanh vào xay đến khi hỗn hợp thịt chả dẻo mịn
- Phết đều dầu lên lá chuối, cho thịt chả vào gói lại rồi dùng tăm tre cố định
- Làm nóng lò than, cho chả lên nướng, mỗi mặt nướng khoảng 6 – 8 phút là được

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.