Món xôi trắng đơn giản mà ăn kèm món thịt heo quay thơm phức, giòn tan này thì quá tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ba chỉ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 200g gạo nếp
- 100ml nước sôi
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Thịt thái miếng hơi dày luộc sơ 7 phút, lấy dĩa xiên nhiều lỗ lên da (cách này giúp miếng thịt khi chiên có lớp da nổ phồng). Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt thấm.
- Bắc dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên. Trong thời gian đầu thịt chiên có chút bắn dầu bạn nên đậy vung lại. Khoảng 5 phút sau mở vung, trở thịt chiên vàng hai mặt với lửa vừa.
- Thịt vàng giòn như ý thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng vừa ăn.
- Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch, cho vào âu cùng chút muối, đổ nước sôi vào nếp xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm hay đậy nắp kín, cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín.
- Xôi cho ra đĩa, xếp thịt heo quay lên xôi, chan nước mắm chua cay, rắc chút hành lá thái nhỏ và hành phi là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét