THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ếch lá lốt

Dân dã với chả ếch chiên giòn.

1. Nguyên liệu

- Ếch: 500g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Trứng vịt: 2 quả
- Lá lốt: 15 lá
- Hành hoa: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.
- Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.
  Trộn đều hỗn hợp.
- Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng viên chả tròn nữa nhé.
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt.
- Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
- Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.
Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.