THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm cua viên kiểu Triều Châu

Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và hấp dẫn bởi được phối trộn theo yêu cầu của việc ăn uống, thích hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được dùng, khiến cho món ăn không những ngon mà có tác dụng bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- Tôm thẻ tươi: 200g (khoảng 4 con lớn, tôm lớn thịt sẽ dai hơn tôm nhỏ)
- Thịt cua tươi: 100g
- Củ đậu: 100g
- Gừng: 50g
- Bột chiên xù: 200g
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn
- Trứng gà

2. Cách làm

- Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng.
- Củ đậu cắt hạt nhỏ vắt khô nước, gừng cắt hạt nhỏ.
- Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, củ sắn và gừng vào tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50g/viên.
- Lăn qua chả bột chiên xù, sau đó bỏ vào dầu chiên vàng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
- Món ăn ngon hơn khi dùng kèm salad trộn dầu giấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.