THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ếch chấm sốt thì là

Chả ếch thơm ngon lạ miệng chấm kèm sốt thì là không chỉ là gợi ý hay cho cuối tuần mà còn là món ăn vặt, hay món ngon cho các bé yêu nữa đấy!

1. Nguyên liệu

-100g thịt ếch
-150g giò sống
-1 nhúm thì là tươi
-Tiêu đen, đường, muối, bột ngọt, tương ớt
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Sơ chế thịt ếch: Ếch sau khi mua về làm sạch, lóc lấy thịt băm nhuyễn. Trộn thịt ếch với giò sống rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê thì là băm, trộn đều, quết mịn nhuyễn.
- Quết mịn thịt ếch có nêm gia vị, thì là.
- Vo thành những viên nhỏ đều tay thịt ếch, giò sống vừa quết. Làm lần lượt cho đến hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho viên chả ếch vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra, thấm ráo dầu.
- Chiên vàng đều những viên ếch
- Nước chấm: Trộn đều 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1/4 muỗng cà phê thì là băm nhuyễn.
- Xà lách rửa sạch, vẩy ráo. Bày xà lách ra đĩa, cho chả ếch lên trên, trang trí thì là.
- Dọn ăn kèm sốt thì là.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.