Chị em cũng có thể làm thêm món chả gà nướng này vào mâm cỗ Tất niên của gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt gà
- 30ml dầu mè + thêm dầu để phết lên bếp nướng
- 15ml tương miso
- 10 lá tía tô xanh
- 4 nhánh hành lá
- muối
- 230ml sốt teriyaki– nếu có - (có bán ở các cửa hàng Nhật)
- 16 que xiên tre
SốtTeriyaki
2. Cách làm
- Ngâm xiên tre trong nước 30 phút.
- Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, thêm 1 nửa chỗ gà vào đảo cho thịt gà tơi ra. Dùng muôi gỗ để đảo, đun cho đến khi thịt gà chín rồi cho ra bát để nguội.
- Thêm dầu mè và tương miso, trộn đều.
- Thêm hành lá và lá tía tô, đảo đều.
- Xoa ít dầu mè lên tay sau đó múc thịt vào tay, nắm thịt lại thành nắm dài (nắm thịt dài khoảng 7cm)
Sau đó xiên que tre vào...
...đặt lên chảo nướng.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ cao, đợi lò nóng rồi cho khay thịt vào nướng khoảng 6 phút. Sau đó, lật xiên thịt gà, nướng thêm 4 phút.
Khi cả hai bên mặt thịt gà đều chín, dùng cọ phết sốt yakitori (nếu có) vào rồi nướng thêm 30 giây.
Nếu không có sốt yakitori có thể thay bằng hỗn hợp (100g xì dầu+120g rượu sake/rượu trắng+10g đường)
Nếu không có sốt yakitori có thể thay bằng hỗn hợp (100g xì dầu+120g rượu sake/rượu trắng+10g đường)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét