THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà xiên nướng kiểu Nhật

Chị em cũng có thể làm thêm món chả gà nướng này vào mâm cỗ Tất niên của gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

- 450g thịt gà
- 30ml dầu mè + thêm dầu để phết lên bếp nướng
- 15ml tương miso
- 10 lá tía tô xanh
- 4 nhánh hành lá
- muối
- 230ml sốt teriyaki– nếu có - (có bán ở các cửa hàng Nhật)
- 16 que xiên tre
 SốtTeriyaki

2. Cách làm

- Ngâm xiên tre trong nước 30 phút.
- Cuộn lá tía tô lại rồi thái thành sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, thêm 1 nửa chỗ gà vào đảo cho thịt gà tơi ra. Dùng muôi gỗ để đảo, đun cho đến khi thịt gà chín rồi cho ra bát để nguội.
- Đổ phần thịt gà sống vào thịt gà chín, rồi trộn đều.
- Thêm dầu mè và tương miso, trộn đều.
- Thêm hành lá và lá tía tô, đảo đều.
- Dùng tay nhào 30 lần theo chiều kim đồng hồ sau đó lại nhào ngược lại 30 lần. Thịt sẽ nhuyễn và có độ dính. Phần này rất quan trọng khi nắm nó vào các que xiên.
- Phết dầu ăn lên trên chảo nướng.
- Xoa ít dầu mè lên tay sau đó múc thịt vào tay, nắm thịt lại thành nắm dài (nắm thịt dài khoảng 7cm)
 Sau đó xiên que tre vào...
 ...đặt lên chảo nướng.
- Rắc ít muối lên trên xiên chả gà. Quấn lá nhôm quanh xiên thịt để không bị cháy.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ cao, đợi lò nóng rồi cho khay thịt vào nướng khoảng 6 phút. Sau đó, lật xiên thịt gà, nướng thêm 4 phút.
Khi cả hai bên mặt thịt gà đều chín, dùng cọ phết sốt yakitori (nếu có) vào rồi nướng thêm 30 giây.
Nếu không có sốt yakitori có thể thay bằng hỗn hợp (100g xì dầu+120g rượu sake/rượu trắng+10g đường)

Thưởng thức món chả gà nướng xiên khi đang nóng hổi ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.