THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Bắp bò hầm cherry

Bắp bò hầm cùng với trái cherry sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon vô cung mới lạ. Hãy thử vào bếp làm ngay món này cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

-1kg bắp bò
-300g cherry
-2 củ cà rốt
-1 chén rượu vang đỏ
-1 muỗng súp bơ lạt
-1 muỗng súp hạt nêm
-3 muỗng súp dầu ăn
-30g húng quế cắt nhỏ
-1 muỗng súp tỏi băm
Bắp bò
Cherry

2. Cách làm

- Bắp bò rửa sạch trụng sơ qua nước sôi với sả-gừng-quế hồi, cắt miếng vừa ăn.
- Quả cherry chia làm 2 phần, 1 phần ép lấy nước cốt - 1 phần để nguyên quả.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, trút bắp bò vào xào săn, cho rượu vang, nước cốt cherry vào nấu 5 phút. Sau đó cho quả cherry và nước vào ngập bò đun với lửa nhỏ.
- Hầm bắp bò một lúc lâu, bắp bò mềm, cho cà rốt vào đun cùng và nêm thêm hạt nêm, bơ cho vừa miệng. Cà rốt chín tới là được.
- Múc bắp bò hầm trái cherry ra tô, rắc húng quế lên trên, dùng nóng với bún hay bánh mì đều ngon.
*Lưu ý:
 +Có thể thay thế quả cherry bằng quả mâm xôi cũng rất ngon.
 +Sau khi xào bắp bò săn nên để nguội hoặc cho vào 1 khối nước đá rồi hầm tiếp, làm thế bắp bò mềm mà không bị rã.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.