Japanese Veal Curry
1. Nguyên liệu
-Thịt bê 500g, cắt thành miếng vuông nhỏ
-2 củ cà rốt, cắt khối vuông nhỏ
-1 củ hành tây, thái nhỏ
-4 củ khoai tây nhỏ, cắt miếng vuông
-2 nắm đậu Hà Lan đông lạnh
-1.5 tsp bột ngô
-2 tbsp rượu mirin
-3 muỗng cà phê bột cà ri
-1.5 tsp bột gừng (Sử dụng gừng tươi nạo nếu có)
-1.5 muỗng cà phê bột ớt
-2tsp của garam masala
-2 tai hồi
-600ml nước dùng gà
-Muối và hạt tiêu
-Phần sốt làm đặc (Roux) : 3tbsp bột mì + 3tsp bơ
2. Cách làm
- Ướp thịt bê với muối, hạt tiêu trắng, bột gừng và bột ngô. Làm nóng dầu và cho thịt bê vào xào.
Thêm rượu mirin và 250ml nước dùng gà vào chảo thịt trước, đun. Cho nốt phần nước dùng còn lại vào, cà rốt, khoai tây, bột cà ri, bột garam masala, ớt bột và hoa hồi. Đun nhỏ lửa trong ít nhất 30 phút cho đến khi thịt bê mềm.
- Trong khi đó, chuẩn bị Roux. Trong một chảo nhỏ, thêm bơ và đun nóng nhẹ. Sau đó, thêm bột mì và khuấy cho đến khi có màu nâu. Tắt bếp.
- Thêm Roux vào chảo thịt bê. Khuấy và cho đến khi chảo thịt sánh lại như ý, tắt lửa. Ăn nóng với cơm hay bánh mì.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét