Bắp bò ngâm chua ngọt khi thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng rất ngon miệng bởi vị giòn sần sật của gân, của thịt lại ngấm đủ loại gia vị rất thơm ngon. Với cách làm đơn giản, bạn có thể chuẩn bị sẵn để cả nhà cùng nhâm nhi cuối tuần, món ăn nguội nhưng không hề gây ngán đâu nhé.
1. Nguyên liệu
- Bắp bò hoa: 600g
- Dấm: 200ml
- Nước mắm: 70ml
- Đường: 30g
- Nước trắng: 200ml
- Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi
- Gia vị
- Gia vị
2. Cách làm
- Bắp bò chọn loại bắp hoa nhiều gân, sơ chế sạch dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút. Cho thịt bắp bò, quế, hoa hồi và phần lá sả già bên ngoài vào nồi đổ ngập nước thêm 1 thìa cà phê gia vị vào và cho lên bếp luộc chín.
- Khi nồi thịt bò sôi đều, hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 20 phút cho thịt bò chín vừa mềm vào bên trong.
- Vớt thịt bắp bò đã chín ra, để thật nguội hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho thịt hơi se mặt và cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt.
- Thái thịt bắp bò thành những miếng mỏng vừa, đều nhau và để riêng sang bên.
- Cho 200ml dấm, 100ml nước trắng, 30g đường và 70ml nước mắm vào đun sôi cho tan hết đường, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo.
- Phần nước dấm mắm đường nguội, các bạn cho ra hộp để chuẩn bị ngâm thịt bò, thêm phần sả, ớt, tỏi vào.
- Cuối cùng các bạn thả phần thịt bắp bò đã thái lát vào ngâm trong phần nước mắm dấm đường tỏi ớt khoảng 1-2 ngày tùy theo thời tiết là có thể dùng được.
Khi thưởng thức các bạn vớt thịt bò ngâm chua ngọt ra đĩa, bày kem chút tỏi ớt cắt lát và có thể chấm kèm thêm chút tương ớt sẽ rất ngon miệng và đặc biệt được các ông xã rất thích khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh trong chiều hè nóng.
Ngoài ra nếu thích các bạn có thể dùng thịt bò cuốn bánh tráng kèm thêm nhiều rau sống rau thơm và các loại củ quả như dứa, chuối xanh hay dưa chuột cắt sợi như món gỏi cuốn sẽ có cảm giác rất thanh mát chống ngán trong những bữa chán cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét