Chop Steak
Thịt bò luôn là một loại thịt giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, để chế biến một món ăn ngon và khác biệt thì lại không hề đơn giản. Ad xin được giới thiệu tới mọi người 1 cách làm bò bít tết kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ, mong rằng mọi người sẽ có một mâm cơm cuối tuần hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt bò
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 1/2 quả ớt chuông
- 4 - 5 miếng nấm mỡ
- 3 nhánh tỏi
- 1 muỗng canh bơ
* Nguyên liệu ướp thịt:
- 1 muỗng canh đầu ôliu
- 3 nhánh tỏi
- 1 muỗng cà phê lá hương thảo
- 1 nhúm nhỏ tiêu và muối
* Nguyên liệu làm nước sốt:
- 4 muỗng cà phê số Steak
- 2 muỗng cà phê tương cà
- 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
- 1 muỗng cà phê dầu hào
2. Cách làm
- Sơ chế rau nấm: Hành tây bổ múi cau. Ớt xanh bỏ hạt thái lạt mỏng. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Nấm mỡ xắt đôi.
- Thái miếng vuông 300 g thịt bò, cho thịt vào bát và ướp với 1 thìa canh dầu ô liu, 3 nhánh tỏi, 1 thìa cafe lá hương thảo cùng 1 nhúm muối và hạt tiêu.
- Làm nước sốt: Trộn 4 thìa cafe sốt Steak với 2 thìa cafe tương cà, 1 thìa cafe mù tạt vàng, 1 thìa cafe dầu hào, 3 nhánh tỏi với một chút muối và tiêu.
- Sau đó, cho 1 thìa canh bơ xoa đều lên chảo nóng,...
.... rồi cho thịt bò vào áp chảo đều 2 mặt cho chín tới.
- Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông, nấm mỡ và ớt xanh vào đảo cùng.
- Đổ nước sốt lên trên rồi đảo đều thịt với các nguyên liệu đến khi chín vừa theo sở thích ( tái hoặc chín ).
- Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét