THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu bắp bò nhúng mẻ

Bạn đã thử món lẩu bắp bò theo kiểu này chưa? Vị chua chua, thanh thanh của cơm mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này. Đây là món dễ ăn và có thể dùng vào nhiều dịp khác nhau, từ ăn chơi hay đãi tiệc đều được.

1. Nguyên liệu

-Bắp bò 600 g
-Hành tây 1 củ
-Trứng gà 1 quả
-Phần nước lẩu:
 +Cà chua
 +Cơm mẻ
 +Hành tây thái múi cau
 +Hành lá cắt khúc 3cm
-Rau sống ăn kèm: dưa leo, dứa, chuối xanh, khế chua...xà lách, rau mùi...
-Hành tím băm, sả thái lát/băm nhỏ, ớt băm, tỏi băm, gừng xắt sợi
-Nước chấm mắm nêm:mắm nêm, nước mắm, tỏi, ớt, dứa
-Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, mắm nêm
-Dầu ăn
-Bánh tráng cuốn (hoặc lá cải)
-Bún

2. Cách làm

- Bắp bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cà chua cắt mỏng hoặc cắt khúc.
- Hành tây thái mỏng. Trứng luộc.
Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, xắt làm tư rồi cắt thành từng miếng mỏng (1 ít bỏ ra để làm mắm nêm).
- Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt miếng tròn, mỏng. Khế rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm.
Các loại quả ăn kèm này cũng có thể thái sợi con chì nhỏ cho dễ cuốn với bánh tráng.
- Các loại rau sống nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo.
- Xếp bắp bò cắt lát, hành tây lên đĩa, một trứng gà trang trí ở giữa.
- Cho khế, chuối chát, dưa leo ra đĩa cùng rau sống.
- Làm nước lẩu nhúng bắp bò:
 +Hòa 1 muỗng canh cơm mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác.
 +Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm sả-gừng-hành-tỏi, rồi cho cà chua xào. Sau đó, đổ nước mẻ vào, thêm nước vừa đủ vào nấu sôi. Nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn.
 +Khi nấu nước được, trút nước ra nồi lẩu, thêm hành tây và hành lá xắt khúc vào. Nếu ăn được cay thì thêm ớt/sa tế.
- Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho dứa, 1 muỗng canh đường vào xào qua, cho ra đĩa.
Mắm nêm: Hòa tan ớt băm, tỏi băm với 1/3 chén nước sôi để nguội. Thêm 2 muỗng canh mắm nêm, dứa đã xào vào cùng, khuấy đều.
Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó. Ăn kèm với rau sống, bún tươi cuốn bánh tráng và chấm mắm nêm.
  Món ăn này rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.