THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bít tết phong cách Philippines

Filipino Beef Steak

_Pinoy Bistek_

Nếu bạn nào là fan của món beefsteak thì công thức kiểu Philippines này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn bò, thái lát dày 0.5cm, rộng 5-7cm
- 5 quả quất, vắt lấy nước
- 175ml xì dầu
- 5g tiêu xay, 3g muối
- 5 nhánh tỏi băm nhỏ
- 75ml dầu ăn
- 4 củ khoai tây cỡ vừa, thái khối vuông quân cờ
- 4 củ hành tây cỡ vừa, thái vòng
- 125ml nước

2. Cách làm

- Đầu tiên, làm sốt ướp thịt: trộn đều nước quất, xì dầu, muối, hạt tiêu và tỏi trong 1 bát lớn.
- Cho thịt vào sốt ướp, trộn đều sao cho gia vị thấm đều các mặt của miếng thịt, sau đó bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30' tới 1 tiếng.
- Hành tây thái vòng cho vào chảo rán 15 giây.
 Chú ý đừng rán hành tây quá lửa, phải đảm bảo những khoanh hành tây vẫn còn giòn.
- Vẫn chảo rán hành, Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào chiên lửa nhỏ. Lật liên tục trong khoảng 5-7' để thịt chín đều 2 mặt và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Thịt chín thì cho hành tây vào trộn đều.
 Trút thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên.
Ăn cùng cơm nóng và xoài muối thì tuyệt cú mèo nha!


Ngoài ra cũng có thể thêm khoai tây chiên ăn cùng.
- Luộc sơ khoai tây trong khoảng 10 phút, sau đó để nguội.
- Rán vàng khoai tây trong chảo dầu nóng già, sau đó cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Khoai tây sẽ làm tăng khẩu vị của món ăn, bạn cũng có thể thay khoai tây chiên bằng khoai tây nghiền, cũng hấp dẫn không kém.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.