THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò bít tết kiểu Đài Loan

Taiwanese Style Steak

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm ngon, mềm ngọt đúng điệu ai cũng bị mê.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt bò phi lê loại mềm
- 2 quả trứng gà
- 2 nhánh súp lơ xanh
- 2 cái ngô bao tử, cà rốt
- 1 bát con đầy nui (hoặc mì Ý)
- 1 bát con nước sốt tiêu đen (loại dùng cho bít tết), 1 ít bơ thực vật
- Dụng cụ: 2 chảo chuyên dùng cho bít tết

2. Cách làm

- Nui ngâm nước 10 phút để khi luộc sẽ nhanh chín.
- Đun 1 nồi nước sôi, cho súp lơ, ngô bao tử vào luộc chín thì vớt ra. Cho nui vào luộc tới khi chín, vớt ra, xả qua nước lạnh và để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho thịt bò vào chiên sơ qua 2 mặt gần chín là được (mỗi mặt chỉ chiên khoảng 1,5-2 phút).
- Cho chảo đựng bít tết lên bếp đun lửa vừa cho chảo thật nóng lên thì quét 1 lớp dầu ăn lên chảo (để chống dính) và đặt miếng thịt lên. Xếp hoa lơ, ngô bao tử và cho nui vào. Sau đó đập 1 quả trứng thêm vào, chiên cho trứng gần chín thì rót nước sốt lên.
Mang bò bít tết kiểu Đài Loan ra thưởng thức thôi.
Ngoài nui, có thể thay bằng mì Spaghetti.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.