Bít tết ướp kiểu Tây hẳn đã bắt đầu trở nên quen thuộc rồi, hôm nay ta xem thử xem người Hàn làm bít tết thế nào nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò bít tết
- 2 tép tỏi, bóc vỏ, nghiền nát (hoặc băm nhỏ)
- 30ml sốt gochujang
- 30ml rượu trắng
- 5g đường
2. Cách làm
- Trộn sốt: trộn đều tỏi, sốt gochujang, đường và rượu trắng trong 1 tô lớn để làm sốt ướp thịt.
- Rồi cho thịt bò bít tết vào tô sốt.
- Dùng thìa nhẹ tay đảo cho sốt áo đều vào thịt. Đặt thố thịt vào tủ lạnh và ướp trong vòng ít nhất là 1 tiếng đồng hồ.
Nếu muốn thịt ngon và đậm vị, bạn chịu khó ướp thịt qua đêm nhé!
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để tầm 30' ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn trước khi nấu.
- Cuối cùng, đun nóng dầu ở lửa lớn rồi cho thịt vào chiên. Bạn chiên mỗi mặt trong khoảng 2' đến khi thịt vừa chín tới là được.
- Lấy thịt ra rồi dọn ra ăn nóng cùng với salad.
Từng miếng bít tết thấm đượm sốt màu cam vàng hấp dẫn.
Dọn ra thớt ăn gỗ ăn kèm với salad rau củ tươi là chuẩn như nhà hàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét