Sizzing Beef Steak
Cách làm bò bít tết có khá nhiều công thức, tuy vậy công thức kết hợp bít tết với trứng ốp la lại được khá nhiều người yêu thích và thực hiện bởi nó rất đơn giản mà lại ngon hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cùng kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon xem nguyên liệu cần thiết và công thức làm món ngon này thế nào nhé.
1. Nguyên liệu
(cho 1 người)
-Thịt bò: 400-500g
Thịt bò bạn chọn phần thịt bò mềm, ít gân, to bản và còn nguyên miếng. Vùng thịt bò phù hợp nhất với các tiêu chuẩn này thường là thịt bò ở phần vai, mông hoặc thăn bò.
- Trứng: 1 quả
Tốt nhất trứng đi kèm với bò bít tết nên là trứng gà, nếu được trứng gà ta thì càng tốt.
- Pate: 50g
- Khoai tây: 1 củ vừa
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau ăn kèm: Rau ăn kèm món bò bít tết này thường là những rau củ có vị thanh, có khả năng chống ngán hiệu quả bao gồm cà chua, dưa chuột, xà lách.
- Gia vị: giấm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường…
- Dụng cụ chuyên dụng: chảo rán, chảo chuyên dụng làm bít tết (chảo gang).
2. Cách làm
- Sơ chế Thịt bò:
+Thịt bò bạn đem rửa sạch sau đó thái thành các miếng to bản dày cỡ 0,5 – 0,7cm. Trước khi thái, bạn cần để cho thịt bò thật khô hoặc lau khô miếng thịt nếu không muốn chờ.
+Tiếp đến, dùng búa nhôm chuyên dụng hoặc cán dao đập kỹ để dàn miếng thịt và làm cho thịt mềm hơn.
- Khoai tây:
+Khoai gọt sạch vỏ sau đó ngâm nước muối cho bớt nhựa và các vết bẩn.
+Tiếp đến, bạn thái khoai để chiên. Bạn có thể thái theo lát hoặc con chì bằng dao tỉa hoa hay hình thù tuỳ ý.
+Sau đó đem khoai tây chiên chín vàng
Bạn có thể ướp một số loại gia vị tương tự như khi làm salad hoặc để nguyên nếu bạn muốn thưởng thức vị tự nhiên.
- Xà lách rửa sạch, để ráo.
+Bắc chảo gang lên bếp và đun nóng chảo. Cho 2 – 3 thìa cafe dầu ăn vào tráng đều. Lưu ý bạn không nên tham lam cho quá nhiều dầu ăn vì như vậy rất ngấy và có thể làm hỏng vị của món.
+Khi dầu đã nóng, thả miếng thịt bò vào và vặn lửa ở chế độ lớn. Sau khi một mặt thịt đã chín, bạn lật tiếp mặt còn lại và chờ chín tương tự.
- Hoàn thành:
Khi mặt thứ 2 gần chín tới, bạn đẩy lui miếng thịt bò vào góc chảo và đập thẳng trứng vào ốp.
Thịt vừa chín tới, bạn tắt bếp và nhấc chảo ra luôn. Lúc này sức nóng của chảo và hơi của thịt bò sẽ làm cho trứng ốp la chín đều. Rắc hạt tiêu. Cho ngò mùi, hành tây vào trang trí.
Thịt vừa chín tới, bạn tắt bếp và nhấc chảo ra luôn. Lúc này sức nóng của chảo và hơi của thịt bò sẽ làm cho trứng ốp la chín đều. Rắc hạt tiêu. Cho ngò mùi, hành tây vào trang trí.
Món bò né ốp la này ăn kèm với bánh mì rất ngon, để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm một chút chả, pate hoặc xíu mại nữa nhé.
Thêm ít đồ chua cho đỡ ngán nữa.
Như vậy, với cách làm bò bít tết trứng ốp la này, bạn đã có thể thực hiện một món ăn cực Tây ngay tại nhà mình rồi. Còn chờ gì nữa mà cuối tuần này không thử nhỉ?
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét