Thêm 1 món nhậu ngon tuyệt đãi ông xã và bạn bè nha!
1. Nguyên liệu
-300 g Bắp bò/ Thăn bò
-1 Củ Gừng to
-1 ít Tiêu hạt
-1 Thìa cafe Bột canh
-5 Thìa cafe Nước mắm
-1 Bát con Nước lạnh
-1 Quả Ớt
-1 Quả Chanh nhỏ
-1 Quả Quất
-3 Thìa cafe Đường
-5 Tép Tỏi
2. Cách làm
- Bắp bò rửa sạch, nếu dầy quá có thể dùng dao khứa nhẹ xung quanh.
- Gừng cạo sạch.
- Luộc chín bắp bò với 2/3 củ gừng đập dập, tiêu hạt, bột canh.
Thử bắp bò chín hay chưa: xiên đũa qua bắp bò, nếu rút đũa ra không còn chảy nước đỏ thì bò đã chín.
Lưu ý: Không luộc quá lâu, bò sẽ dai và quắt.
- Chuẩn bị sốt chua ngọt: 1/3 củ gừng còn lại, đập nhỏ - Tỏi băm nhỏ - Chanh, quất vắt nước - Ớt cắt nhỏ.
Trộn đều nước mắm, nước lạnh, đường, gừng, tỏi, ớt, nước chanh, quất.
- Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa sâu lòng.
- Chan đều hỗn hợp sốt chua ngọt lên bắp bò, trộn đều và để ngấm trong khoảng 15 phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét