THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò trộn chua ngọt

Thêm 1 món nhậu ngon tuyệt đãi ông xã và bạn bè nha! 

1. Nguyên liệu

-300 g Bắp bò/ Thăn bò
-1 Củ Gừng to
-1 ít Tiêu hạt
-1 Thìa cafe Bột canh
-5 Thìa cafe Nước mắm
-1 Bát con Nước lạnh
-1 Quả Ớt
-1 Quả Chanh nhỏ
-1 Quả Quất
-3 Thìa cafe Đường
-5 Tép Tỏi

2. Cách làm

- Bắp bò rửa sạch, nếu dầy quá có thể dùng dao khứa nhẹ xung quanh. 
- Gừng cạo sạch.
- Luộc chín bắp bò với 2/3 củ gừng đập dập, tiêu hạt, bột canh.
Thử bắp bò chín hay chưa: xiên đũa qua bắp bò, nếu rút đũa ra không còn chảy nước đỏ thì bò đã chín. 
Lưu ý: Không luộc quá lâu, bò sẽ dai và quắt.
- Chuẩn bị sốt chua ngọt: 1/3 củ gừng còn lại, đập nhỏ - Tỏi băm nhỏ - Chanh, quất vắt nước - Ớt cắt nhỏ.
 Trộn đều nước mắm, nước lạnh, đường, gừng, tỏi, ớt, nước chanh, quất.
- Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa sâu lòng. 
- Chan đều hỗn hợp sốt chua ngọt lên bắp bò, trộn đều và để ngấm trong khoảng 15 phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.