THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn thịt bò xốt cà chua

Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon và đặc biệt hợp với những ngày mưa hay se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 1 cây bắp cải, 50g dưa bắp cải thái nhỏ. 
- 200g thịt bò xay, 200g thịt gà xay, nửa bát con cơm. 
- Nửa củ hành tây thái hạt lựu, 2 muỗng canh thì là băm nhỏ, 2 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh hạt tiêu, 1 tép tỏi đập dập, 1 quả trứng. 
- 500ml tương cà, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 bát nước dùng gà hoặc nước lọc, gia vị. 

2. Cách làm

- Rửa sạch bắp cải rồi cho vào nồi chần sơ, sau đó tách lấy lá to để ráo nước. Bạn có thể tách riêng từng lá để chần cho nhanh. 
- Trong một tô lớn, trộn thịt với trứng, dưa cải, muối, tiêu, đường, thì là, cơm và 2 muỗng canh tương cà.
- Băm nhỏ lõi bắp cải và những lá nhỏ không dùng được.
- Dùng dao cắt bỏ phần gân cứng của lá, sau đó cho nhân thịt vào và cuộn lại.
- Trộn tương cà cùng với nước chanh, đường, nước dùng, tỏi, hạt tiêu, muối.
- Lót bắp cải băm nhỏ xuống đáy nồi, đặt những cuộn bắp cải lên trên và đổ nước xốt cà chua phủ đều bắp cải. Xếp xen kẽ 1 lớp bắp cải 1 lớp cà chua cho đến hết.
- Hầm bắp cải với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng rồi nêm nếm lại và tắt bếp. Bạn có thể phải cho thêm nước trong quá trình đun đấy!
Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon và hợp với những ngày mưa hay se lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.