THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp Bò Xào Sả Ớt - Cơm Cháy

1. Nguyên liệu

– 300 g thịt bắp bò
– 1 chén cơm trắng
– Ớt băm, ớt sừng cắt sợi
– Tỏi băm, sả băm, sả bào
– Đầu hành lá
– Dầu hành, dầu màu điều
– Bột Cà ri, ngũ vị hương
– Cùng các loại gia vị thông thường

2. Cách làm

- Sơ chế phần bắp bò, các bạn lưu ý là chúng ta cần cho bắp bò vào trong tủ đông khoảng chừng 15 phút để thịt bò cứng thì khi cắt chúng ta dễ dàng cắt được những miếng thịt bò mỏng, đẹp đồng thời khi xào thịt bò sẽ mềm hơn nhé.
- Sau đó cho thịt bò vào tô và bắt đầu ướp thịt bò với:
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh sả băm
1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương
1/3 muỗng canh bột cà ri
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng canh dầu màu điều để cho màu sắc đẹp hơn
 Trộn thật đều các hỗn hợp này lại với thịt bò khoảng 15 phút.
- Trong lúc chờ cho thịt bò thấm gia vị, làm cơm cháy.
 +Bắc chảo lên bếp và cho vào đây khoảng 1 muỗng canh dầu ăn.
 +Khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho 1 chén cơm nóng vào, (làm cơm khi còn nóng thì cơm sẽ có độ kết dính tốt hơn)
 +Dùng muỗng trải đều để cho miếng cơm thật là mỏng dưới đáy chảo.
 +Cơm đã bắt đầu kết dính và có mùi thơm thì lật sang mặt còn lại chờ khoảng 2 phút là trút ra đĩa.
- Xào bắp bò:
 +Bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn, cho sả băm, tỏi băm vào chảo phi vàng, cho ớt băm và phần bắp bò vào xào luôn.
Nên xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn để thịt bò không bị dai và ra nước nhé.
 +Khi phần bò đã chín tái thì cho phần đầu hành, ớt sừng cắt sợi, và nêm thêm 1 ít hạt nêm, đảo đều và xóc nhanh tay.
 +Cuối cùng cho phần sả đã phi vàng vào đảo đều là được.
- Cho ngay thịt bò lên phần cơm cháy đã chiên sẵn và rưới phần mỡ hành lên phần cơm cháy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.