Cách làm kem chiên cực dễ món kem chiên đơn giản kết hợp cùng ruột bánh sandwich thì sao nhỉ? mình nghĩ món kem chiên ở ngoài hàng thấy nhàm chán rồi, nên về nhà tận dụng ở tủ lạnh xem có gì chế biến không? hóa ra thấy vài mẩu bánh sandwich thử kết hợp thế là món ăn cứ phải gọi thích “nghiền” luôn ý. Kem chiên sandwich thơm thơm của bánh vị béo, ngây ngậy của kem.
1. Nguyên liệu
– Bánh mì sandwich
– 1 hộp kem lạnh tùy thích
– Một thìa bột mì và chút nước khuấy cho sánh
– Dầu chiên
2. Cách làm
- Dùng một đôi lát bánh mì sandwich, quết thêm lớp bột mì sánh vào ở giữa bánh (mỗi 1 đôi bánh được sử dụng làm chiếc bánh kem chiên nhé).
- Lấy bát ( đĩa..) dùng dao khoanh tròn để tạo hình bánh tròn trịa, tiếp đó cho kem vào giữa bánh mì để làm nhân kem.
- Ở rìa bánh cắt bỏ phần thừa sao cho bánh được đẹp mắt và hấp dẫn, xong đó quết chút ít bột mì ở rìa tạo độ dính ép chặt mép xung quanh bánh, làm như thế đến hết bánh hết nhân nhé, đem vào tủ lạnh ủ ngăn đá chừng 3-4 tiếng (cho bánh được khô mép, kem được cứng hơn).
- Bắc chảo lên cho dầu ngập gấp đôi bánh nhé( nhớ là dùng chảo đáy sâu nha để bánh được ngập dầu hơn), chỉnh lửa cho dầu nóng già, chảo dầu đã nóng hạ lửa vừa thả những chiếc bánh vào chiên, khi chiên nhớ lật đều 2 mặt để bánh vàng đều, bánh kem chiên đã ngả vàng nâu là chín rồi nhé làm đến hết bánh.
Với ra để lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu ăn đi nha.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét