THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối mít đậu phộng, cốt dừa

Bạn đã thưởng thức món kem chuối có kết hợp với mít bao giờ chưa, vị kem chuối thông thường đã có vị thơm ngọt của chuối, ngậy ngậy của sữa dừa, bùi bùi của lạc, nếu thêm cả những miếng mít giòn dai, sân sật lại thơm nồng cực đặc trưng, hứa hẹn chỉ cần một lần ăn cũng khiến bạn phải nghiền.

1. Nguyên liệu

– 5-6 quả chuối chín tùy kích cỡ cũng như sở thích
– 100 g đậu phộng
– 100 g mít
– 1 nhúm muối nhỏ (1/3 thìa cà phề)
– 150 g cùi dừa
– 400 ml nước cốt dừa
– 3 thìa bột năng
– 1 thìa đường
– Vài bịch nion hình chữ nhật cỡ vừa

2. Cách làm

- Cùi dừa bào nhỏ, cho ra đĩa.
- Bao nilon mua về dùng dao rạch 1 đường mép theo chiều dọc bich.
- Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi chiều dài trái chuối, cho vào tủ lạnh để mát. Mít tách bỏ hạt, lấy phần múi rồi xé dài, nhỏ vừa ăn.
- Đậu phộng rang chín vàng, xát vỏ rồi giã sơ.
- Cho lần lượt chuối, mít vào bịch nylon. Dùng thớt hay chày ấn dẹp miếng chuối lại. Làm liên tục cho đến khi hết nguyên liệu rồi đặt các bịch này vào tủ lạnh cho mát
- Hòa tan bột năng với 1/3 chén nước. Bắc 1 nồi con đun sôi nước cốt dừa, nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối và 1 thìa đường trắng cùng nước bột năng đã pha vào. Vừa nấu vừa khuấy đều để bột không bị vón cục, dính nồi.
- Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Lấy bịch chuối ra, dùng muỗng múc hỗn hợp nước cốt dừa vào trải đều miếng chuối...
...Rắc dừa nạo, đậu phộng lên. Gấp các phần mép bịch thừa lại.
- Cho chuối vào ngăn đá khoảng 6h là có thể dùng đươc.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.