Kem chuối thơm lừng kết hợp với sợi dừa và lạc tạo nên hương vị hấp dẫn ngày nắng.
1. Nguyên liệu
- 2-3 trái chuối sứ chín muồi
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml kem whipping cream
- 20g đường
- 1/2 muỗng cà phê tinh bột bắp
- đậu phộng rang giã nhỏ
- Dừa non bào sợi
2. Cách làm
- Nước cốt dừa + đường +bột bắp cho vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu lửa thấp, vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp. Chờ hơi nguội thì cho kem whipping vào hòa chung.
- Chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt đôi, cho chuối vào bao nilon hay màng thực phẩm ép hơi mỏng.
- Bây giờ chan nước cốt dừa-kem, rắc đậu phộng và dừa non.
Gói miếng chuối lại...
... rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng cho miếng kem chuối đông lạnh là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét