Với cách làm kem chiên giòn, không quá khó với các mẹ và chị em để làm món kem ngay tại nhà mình. Thay vì ăn kem lạnh ta có cách mới đó là chiên kem .
1. Nguyên liệu
– 1 hộp kem
– 120g bỏng ngô
– 70g dừa nạo
– 1 thìa bột quế
– 2 quả trứng gà
– 1 chén sữa tươi
– Dầu ăn
2. Cách làm
- Cho 2 thìa dấm vào bát con thêm chút nước vào thả 2 chiếc thìa vào ngâm qua để thì khi múc sẽ rất dàng múc kem.
- Đem hộp kem ra, các mẹ múc bằng thìa đã ngâm múc kem thành kem tròn cho ra tờ khay đã nót giấy thấm dầu hem ( với mẹo nhỏ này, khi múc ta không bị dính kem).
- Sau khi đã múc xong, ta đem vào ngăn tủ đá để 1-2 tiếng cho kem được đông cứng lại.
- Tranh thủ ta bắt tay làm vỏ kem nhé, đầu tiên ta dùng bánh quế cho vào túi nilong dùng cán năn bánh sao cho nghiền vụn, dừa nạo xát sợi cho 1 muỗng vào tút bánh vụn, sau đó cho thêm 1 thìa bột quế trộn đều nguyên liệu vỏ bánh.
- Đập 2 lòng trứng gà cho vào bát (đĩa) cộng thêm ít sữa tươi dùng phớt đánh đều ( dùng lỏng đỏ nhé các mẹ).
- Thời gian đông cứng kem đã ok, các mẹ bỏ kem ra rồi lăn với hỗn hợp vụn bánh nha
- Tiếp tục lăn kem qua tráng qua hỗn hợp trứng xong lai năn lại vào vụn bánh cứ thế 2 lần nha.
- Bắc chảo sạch lên bếp cho ngập đôi viên kem chiên, chỉnh lửa vừa thả kem vào chiên đến khi kem ngả vàng óng thì được rồi nhé, cứ thế chiên hết kem viên ha, xong tắt bếp.
- Vớt ra đĩa, trang trí ăn kèm cùng hoa quả, như thế ăn sẽ không bị ngán nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét