Vị lạnh của kem, béo ngọt của hỗn hợp sữa, trứng quyện trong hương nồng của rượu, vị đắng của chocolate khiến bạn mê mẩn.
1. Nguyên liệu
-570g whipping cream
-300ml sữa tươi
-175g đường
-Chút muối
-160g hạt cà-phê đã rang
-6 lòng đỏ trứng
-1 muỗng cà phê vani
-2-3 muỗng canh rượu
-140g chocolate bẻ vụn
2. Cách làm
- Cho sữa, 1/2 lượng whipping cream, đường, muối và hạt cà-phê vào cái nồi quậy trên lửa nhỏ, để hỗn hợp kem sữa quyện đều. Sau đó tắt lửa và để nguội khoảng 1 giờ.
- Sau đó hỗn hợp qua rây để lại bỏ hạt cà-phê.
- Cho hỗn hợp lại vào nồi, đun trên lửa vừa, chú ý đừng để sôi bùng.
- Đập trứng vào chén đánh tan với 1 muỗng sữa tươi.
- Kế tiếp đánh từ từ trứng vào hỗn hợp sữa trên, chú ý bước này bạn khuấy nhẹ liên tục để trứng không bị vón cục.
- Từ từ làm nóng hỗn hợp, đun đến khi hỗn hợp hơi đặc. Tắt lửa.
- Chuẩn bị cái thố cỡ vừa có phần whipping cream còn lại, đặt vào cái thố lớn có đựng nước lạnh. Cho hỗn hợp trứng đun nóng ở trên vào phần whipping cream đang làm lạnh.
- Trộn đều rồi cho vào khay để lạnh vài giờ (tốt nhất qua đêm).
Khi làm lạnh khoảng 2-3 giờ, lấy kem ra trộn đều với rượu và chocolate vụn. Sau đó cho trở vào ngăn đông.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét