THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối ép đậu phộng, cốt dừa (2)

Thế hệ 9x có lẽ không ai có thể quên được kem chuối "Tuổi thơ" được ép trong túi nylon vào những ngày hè nóng bức. Vị kem vừa mát dịu vừa bùi bùi của đậu phộng, béo béo của nước cốt dừa. Mùa hè đang đến rồi, hôm nay cùng mình quay về tuổi thơ với món kem chuối dừa nạo nhé!

1. Nguyên liệu

-Chuối chín: 7 trái
-Đậu phộng: 50g
-Dừa nạo: 50g
-Bột năng: 20g
-Nước cốt dừa: 100ml
-Nước dão dừa: 200ml
-Muối: 1/4 muỗng cà phê
-Túi nylon

2. Cách làm

- Cho các nguyên liệu: 25g đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ống vani, 100ml nước cốt dừa, 200ml nước dão đã hòa tan cùng bột năng vào một cái nồi. Khuấy cho hỗn hợp tan đều
* Nếu không có nước dão dừa bạn có thể thay thế nước lọc nhé!
- Cho nồi lên bếp bật lửa nấu đến khi nước trong nồi sệt sệt lại thì tắt bếp, bắc xuống
- Dùng dao rạch 1 bên túi nylon, tiếp theo cho trái chuối vào giữa bọc nylon vừa cắt xong
Dùng vật nặng ấn dẹp trái chuối như tấm gỗ hay cây dao bản bự
- Tiếp đến là dùng muỗng múc hỗn hợp vừa mới nấu xong phết lên mặt chuối, tiếp đến là đậu phộng rang và dừa nạo.
Làm tương tự với mặt còn lại. Cứ tiếp tục với những trái chuối khác cho đến hết nguyên liệu nhé!
- Khi đã làm xong cho tất cả số kem vừa làm xong vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ nhé!
- Sau khi kem đã đông cứng bạn chỉ việc lấy kem ra, bóc bỏ bọc nylon là có thể măm măm được rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.