THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối đậu phộng, cốt dừa (2)

Ngoài những món như chè chuối, mứt chuối, bạn có thể làm món kem chuối đậu phộng vừa mát. Cách làm kem chuối này rất đơn giản mà không cần máy làm kem đâu nhé! Cùng bắt đầu thực hành công thức làm kem chuối ngay nào.

1. Nguyên liệu

+ Chuối chín (chuối loại nào cũng được): 3-5 quả (tùy lớn nhỏ và khẩu vị)
+ Lạc rang
+ Sữa chua (2 hộp)
+ Sữa đặc có đường
+ Nước cốt dừa (300ml)
+ Bột năng (20g)

2. Cách làm

- Chuối chín cắt lát vừa ăn, quả nhỏ 2 lát, quả to 3 lát (dày chừng 0.5cm), cũng có thể cắt vát thành miếng nhỏ xinh.
Chuối cho theo ước lượng ai thích ăn ít hay nhiều chuối. Nếu không thích giữ nhiều vị chuối có thể dầm chuối nát ra hay xắt hạt lựu
- Lạc rang chín, bóp bỏ vỏ, có thể để nguyên cả hạt hoặc giã hơi dập qua 1 chút.
- Để làm 2 hộp kem như dưới đây cần khoảng 300ml nước cốt dừa (khoảng 1 nửa hộp), 2 hộp sữa chua, còn sữa đặc thì tùy khẩu vị. 
Trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc có đường theo khẩu vị của bạn để tạo ra hỗn hợp làm kem (để hơi ngọt đậm 1 chút cho đúng vị kem). Với nước cốt dừa bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon hoặc mua dừa tươi về nạo 1 ít còn đâu đem xay lấy nước.
Ngoài ra bạn có thể dùng cách pha hỗn hợp bằng cách đun khoảng 20 g bột năng với nước cốt dừa, đun sôi để nguội.
- Chọn 1 chiếc hộp hình chữ nhật và xếp 1 lớp chuối, tiếp theo là 1 lớp lạc bên trên, cứ tiếp tục như vậy đến hết. Sau đó đổ hỗn hợp sữa-nước cốt dừa vừa trộn vào cho xâm xấp chuối sau đó rắc lạc rang hoặc hạt điều lên trên cùng. Đóng hộp lại bỏ ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng lại là ăn được. Khoảng nửa ngày.
- Tách kem chuối ra khỏi hộp và chia thành nhiều miếng nhỏ thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.