THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối ép đậu phộng, cốt dừa (3)

Miếng kem chuối ngọt thanh, béo thơm mùi dừa, ăn mãi chẳng chán.

1. Nguyên liệu

- 4-5 quả chuối chín (không nên lấy những chuối bị thâm đen)
- 1/2 chén dừa non bào sợi
- 30 ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa, lạc rang giã nhỏ, chút xíu muối

2. Cách làm

- Cho nước cốt dừa, sữa đặc và muối vào trong một nồi, hâm nóng rồi để nguội.
- Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cho chuối vào bọc giữa màng bọc thực phẩm và ép mỏng.
- Mở màng nilon và chan hỗn hợp nước cốt dừa sữa đặc, rắc dừa sợi và lạc.
Có thể đặt que kem vào để khi ăn được dễ dàng và tiện hơn.

Gói lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.