THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem chiên chảo lạnh - Kem cuộn Thái Lan

Là một người yêu đất nước Thái Lan, đồng thời có chút quan tâm hay đam mê các loại ẩm thực đường phố của xứ Chùa Vàng thì chắc chắn đã từng biết đến món kem cuộn cực kỳ nổi tiếng tại đây. Với kiểu chế biến lạ mắt, vừa chiên vừa xào trên chảo lạnh cho đến khi đông cứng rồi cuộn lại, nên ngoài tên "kem cuộn" ra thì mọi người còn hay gọi nó là "kem chiên" hay "kem chảo",... Cũng chính vì thế mà những đoạn clip về món ăn này khi được đăng trên Youtube đã có hàng chục triệu lượt xem, hàng trăm bình luận tò mò về món kem phức tạp này. 
Nhưng giờ đây, bạn chẳng cần phải cất công đến Thái để thưởng thức món kem này nữa, mà ngay tại Sài Gòn bắt đầu có hàng loạt quán kem cuộn - kem chiên mọc ra, trở thành trào lưu mới, bổ sung thêm vào danh sách những món kem lạ của Sài Gòn trong mùa hè năm nay.
Ban đầu món kem này chỉ là một hỗn hợp kem lỏng được chuẩn bị sẵn rồi rót một lớp vừa đủ trải đều khắp mặt chảo. Đợi đến khi lớp kem gần đông lại thì người ta sẽ dùng hai chiếc xẻng xới kem lên rồi đập, gõ, trộn đều cho đến khi kem tạo được độ sánh và dẻo mịn màng. Với những món kem được làm sẵn tại tiệm khác, đôi lúc bạn sẽ phải lo ngại đến chuyện "người ta có dùng hương liệu hay chất tạo màu nào khác hay không?" Nhưng với món kem cuộn này thì phải nói là dùng toàn bộ bằng trái cây tươi nguyên hoàn toàn. Bạn sẽ được thấy tận mắt những quả dâu đỏ, kiwi xanh hay các lát bơ vàng,... được đặt vào chảo đâm và tán đều vào hỗn hợp kem. Với cách này vừa giúp món kem tạo màu, tạo mùi mà còn giữ được hương vị tươi ngon nhất của các loại trái cây. Tươi mát, tự nhiên ai mà chẳng thích!
Đầu tiên nó chỉ là một hỗn hợp kem lỏng bình thường.
Thêm ít trái cây tươi vào để tăng hương vị và màu sắc cho món kem.
Hay bạn cũng có thể dùng một ít bơ tươi nếu muốn kem có thêm vị béo ngậy.
Khâu bằm và trộn kem thế này là lúc quyết định món kem có đạt được chất lượng hay không, và cũng là khâu thích thú nhất trước khi tạo nên món kem cuộn đặc biệt của đất Thái.

Sau đó kem được tán đều thành một lớp mỏng trên mặt chảo
Rồi dùng xẻng đẩy kem thành những cuộn tròn xinh xắn.
Khi kem cùng các loại trái cây được trộn đều và lạnh đến một độ "chín" nhất định, nó sẽ được tán mỏng lên khắp mặt chảo, rồi cắt đều thành nhiều hàng khác nhau trước khi anh thợ dùng xẻng cuộn tròn và nhấc cuộn kem cho vào thố. Thế là món kem cuộn được chiên trên chiếc chảo lạnh đã hoàn thành.
Nhưng chưa hết, để tăng thêm hương vị thì còn có vô số các loại bánh kẹo, siro khác để ăn kèm với kem.



About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.