THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Kem chiên xù

Món kem có vỏ được chiên giòn, bên trong vẫn mát lạnh đảm bảo ai cũng mê.

1. Nguyên liệu

- Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 20 ml sữa tươi không đường

2. Cách làm

- Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.
- Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.
- Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.
- Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.
Lưu ý, ở bước này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.
- Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn.
Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.
- Kem chiên cho ra đĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.