THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem cuộn Thái Lan

Chẳng cần máy móc gì cả! Món kem cuộn này có cách làm vô cùng đơn giản mà ngon không thua gì ngoài hàng đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 60ml whipping cream
- 40ml sữa nguyên kem
- 15g đường
- Một nhúm muối
- 1 miếng bánh brownie nhỏ
- 1/2 bánh oreo

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho sữa, whipping cream, đường và muối vào 1 nồi sâu lòng.
- Dùng phới khuấy tan đường và đun nóng hỗn hợp rồi để nguội.
- Đổ hỗn hợp sữa vào chảo, thêm vào bánh brownie và oreo rồi dùng 2 cái xẻng dằm nhuyễn phần bánh.
- Dùng phới trộn đều phần bánh với sữa rồi dàn mỏng ra đều khắp mặt chảo.
- Đặt chảo kem vào trong tủ đá trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Bạn không nên đặt lâu hơn vì khi kem quá cứng sẽ rất khó để cuộn. Sau đó, bạn lấy ra dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn là được.
- Bây giờ chỉ cần gắp từng cuộn kem đặt vào ly và thưởng thức thôi.
Rắc thêm chocolate chip này, thêm 1 phần bánh oreo và chút siro caramel nữa cho tăng thêm phần hấp dẫn...
Hoặc đơn giản hơn thì chỉ cần rắc cốm màu lên trên..

3. Lưu ý

- Các bạn có thể dùng các loại kem với hương vị khác nhau tùy sở thích: kem vani, trà xanh...
- Các loại đi kèm được trộn cùng kem:
Các loại trái cây như dâu, chuối, xoài, bơ,…
Siro hương bạc hà, dâu, hoặc socola,..


Ăn kèm: socola chip, cốm màu, kẹo dẻo, kitkat, bánh oreo …





- Món kem cuộn với topping đa dạng này đang "làm mưa làm gió" trên thế giới đấy!




Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.