THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối

Món kem thơm dịu, ngon mát sẽ làm cái nóng mùa tiêu tan.

1. Nguyên liệu

- 200ml sữa tươi
- 150ml nước cốt dừa
- 400ml whipping cream
- 180g đường
- 5-6 trái chuối
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vanilla nếu thích
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Chuối thái lát trộn chung với đường và nước cốt chanh 10 phút.
- Sữa tươi, nước cốt dừa, chuối, đường cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho whipping cream, muối, vanilla vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 1 tiếng thì lấy ra trộn kem 1 lần. Trộn khoảng 3 hay 4 lần là kem không còn bị đá dăm. Kem chuối để khoảng 6-7 tiếng là ăn được.
- Kem cho ra ly, trang trí lạc rang và dừa bào sợi. Chan thêm chút siro dâu cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.