1. Nguyên liệu
- 200ml sữa tươi- 150ml nước cốt dừa
- 400ml whipping cream
- 180g đường
- 5-6 trái chuối
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vanilla nếu thích
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Chuối thái lát trộn chung với đường và nước cốt chanh 10 phút.- Sữa tươi, nước cốt dừa, chuối, đường cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho whipping cream, muối, vanilla vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 1 tiếng thì lấy ra trộn kem 1 lần. Trộn khoảng 3 hay 4 lần là kem không còn bị đá dăm. Kem chuối để khoảng 6-7 tiếng là ăn được.
- Kem cho ra ly, trang trí lạc rang và dừa bào sợi. Chan thêm chút siro dâu cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét