THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối cacao với bơ đậu phộng

Mách bạn cách làm kem siêu đơn giản với máy xay sinh tố.

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối tiêu
- 30g bơ đậu phộng
- 10g bột cacao

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ.
Nguyên liệu chính của món kem này sẽ là chuối, do đó bạn nên chọn chuối chín hơi mềm một chút sẽ ngon hơn đấy!

- Sau khi đã cắt xong, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.
- Cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra.
Lúc đầu, chuối sẽ vụn như trong hình.
Sau khi xay tiếp 1 lúc, chuối sẽ bắt đầu mịn và có kết cấu tương tự như whipped cream. Lúc này, bạn cần vét thành cối xay để hỗn hợp được đều nhé!
Mách nhỏ: Nếu chuối hơi cứng và khó xay, bạn có thể cho thêm một ít sữa vào để xay cùng.
- Cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.
- Thêm tiếp 2 thìa cà phê bột cacao vào.
Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá nhé!
Đây là món kem sau khi đã để tủ lạnh và được múc thành scoop.
Bạn có thể rắc thêm các loại hạt để ăn kèm.
Một gợi ý nữa là bạn có thể thêm cả chocolate chips vào xay, kem cũng sẽ có hương vị hay ho lắm luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.