THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối

Những quả chuối chín ngoài việc làm bánh bạn có thể làm kem chuối phù hợp cho tiết trời oi ả này lắm nhé! Vị kem chuối ngọt nhẹ, mát lịm, thơm phức mùi chuối khiến bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

-3 quả chuối chín
-2 lòng đỏ trứng
-25g sữa bột
-250ml sữa tươi
-50g đường

2. Cách làm

- Cho lòng đỏ trứng, sữa bột, sữa tươi, đường vào nồi, khuấy nhẹ tay để tránh bị vón cục.
- Đặt nồi sữa lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng phới lồng khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng thì tắt bếp, không được đun sôi sữa bởi như thế sẽ làm tách nước.
- Chuối bóc vỏ, cho vào túi bắt kem, dùng cán bột cán mịn.
- Cắt đầu túi bắt kem, bóp từ từ phần chuối mịn vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, vừa bóp vừa khuấy đều.
- Nếu có máy làm kem thì cho kem vào máy và thực hiện theo hướng dẫn. Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp trong vòng 25 phút ở tốc độ trung bình.
- Sau khi trộn xong bạn có thể cho kem vào khuôn bánh silicon rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh qua đêm.
- Dùng tay nhẹ nhàng lấy kem chuối ra khỏi phần khuôn silicon.
Bày kem ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.