THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch rang muối (2)

Ếch rang muối giòn ngon rất thích hợp với bữa cơm đầm ấm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Ếch: 1kg làm sạch
- Muối rang
- Sả: 2 củ
- Lá lốt: 10 lá
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ếch sau khi làm sạch xóc qua một ít muối trắng rửa lại lần nữa (bạn có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của ếch). Tùy vào loại ếch to hay nhỏ, bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
- Lá lốt, sả rửa sạch chẻ nhỏ, lá lót cắt làm 3 phần rồi chao qua một ít dầu và vớt ra để ráo.
- Cho thịt ếch vào âu sạch thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu rồi xóc đều để lớp bột bám đều vào thịt ếch.
- Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra qua giấy thấm dầu.
- Đặt chảo khô lên bếp đợi nóng cho ếch vừa chiên vào đợi ếch nóng lại thì rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị từ trước vào thịt ếch rồi xóc đều.
- Cuối cùng cho sả, lá lốt đã chiên giòn vào đảo đều.
- Tắt bếp chút ếch rang muối ra đĩa dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.