THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lưỡi vịt

Lưỡi vịt xào xì dầu

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ lưỡi vịt, xì dầu là bạn đã có món lưỡi vịt xào xì dầu ngon đúng điệu rồi. Cùng vào bếp chế biến món ăn này với chúng tôi nhé.

1. Nguyên liệu

-500g lưỡi vịt
-3 nhánh tỏi
-2 củ hành khô
-1 nhánh gừng, rượu trắng
-Xì dầu, dầu hào, đường, tiêu, hành lá

2. Cách làm

- Vì lưỡi vịt có mùi khá hôi nên bước sơ chế cần làm cẩn thận. Làm sạch lưỡi vịt, bóc kỹ lớp màng bao quanh. Rửa sạch bằng nước muối, sau đó đem trần qua nước sôi. Bóp lại thêm lần nữa bằng nước gừng pha loãng rồi xối sạch lại bằng nước lã sạch, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Ướp lưỡi vịt với chút tiêu muối cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, chiên qua dầu cho lưỡi vịt vàng mặt, vớt ra để riêng vào một cái đĩa.
- Chắt bớt dầu trong chảo chiên lúc nãy, cho hành tỏi vào phi thơm, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 ít tiêu và 1 bát con nước vào đun cho sôi lên thì trút lưỡi vịt vào, đun đến khi cạn bớt nước, lưỡi vịt chín mềm, ngấm đều gia vị được, tắt bếp.
- Khi ăn thì bày ra đĩa, rắc hành lá trang trí lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.