THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xúc xích gà

Món xúc xích gà thơm ngon và lạ miệng, không những bé mà cả nhà cũng rất thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà xay
- 1 khúc dài ruột già đã rửa sạch sẽ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta)
- 2 khúc phần trắng hành lá
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng. Sau đó lấy ra để cho vào máy cùng với các nguyên liệu, gia vị phía trên vào xay nhanh 1 phút là thịt nhuyễn, rất dẻo.
- Cho thịt ra âu,hãy mang bao tay rồi sau đó đem nhồi bóp hoặc đập thịt tạo thêm độ dai giòn.
- Cho gà đã xay vào túi bắt kem bông có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và đem bóp thịt cho thịt chạy vào ruột già. Xong thì buộc ruột già thành những khúc dài.
- Bắc nồi nước lên bếp cùng với 1 chút muối ( có thể cho thêm vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát ). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà vào rồi đem luộc với lửa vừa để khoảng 10 phút như vậy là xúc xích chín, rất thơm.
- Vớt xúc xích gà ra đĩa, sau đó chờ nguội thì thái lát. Nếu thích có thể cho xúc xích gà lên đem chiên qua với dầu cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.