Bạn có thể làm món ăn này để ăn với cơm tối hay chấm với bánh mỳ để ăn sáng cũng khá ngon miệng đấy.
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc xúc xích to
- 1/4 quả dứa
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: nước màu kho thịt, hạt nêm
2. Cách làm
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt sau đó thái miếng vừa ăn.
- Xúc xích bạn cắt thành 3 khúc, khứa mỗi đầu xúc xích để tạo cánh hoa.
- Phi thơm hành tím trong nồi, thêm xúc xích vào đảo qua, nêm ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Thêm nước cốt dừa.
- Thêm dứa và nước màu kho thịt vào đảo chung, thêm lượng nước vào xâm xấp mặt rồi đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi cạn bớt nước là được.
- Lấy xúc xích ra đĩa thêm ít rau mùi thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét