THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng nhồi thịt vịt

Thịt vịt vốn rất hợp với vị măng, hãy thử biến tấu măng- vịt theo cách mới lạ miệng.

1. Nguyên liệu

-Thịt vịt: 300 g
-Măng tươi: 500 g (măng nứa)
-Giò sống: 50g
-5 tai nấm đông cô
-Hành củ, gừng
-Hành lá, rau răm
-Bột bắp: 2 thìa cafe (hoặc bột mì, bột năng)
-Gia vị: rượu trắng, mắm, hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch măng và cho vào nồi luộc tới khi sôi thì bỏ ra rửa sạch với nước lạnh rồi lại tiếp tục luộc thêm 2 lần như thế. Sau khi luộc xong, vớt măng ra rổ để ráo nước, lột lớp vỏ bên ngoài, dùng dao nhọn khoét rỗng ruột.
- Thịt vịt (chọn phần nạc nhất) rửa và làm sạch, bỏ da, băm nhỏ.
Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, băm nhỏ.
- Rau răm và hành lá rửa sạch, thái thật nhỏ.
- Gừng đập dập rồi hòa với một ít nước, chắt lấy nước cốt gừng.
- Cho thịt vịt, giò sống, nấm, nước mắm, rượu trắng, bột bắp, tiêu, hạt nêm vào chung một bát. Thêm rau răm, hành lá, ớt băm và nước gừng vào trộn đều.
- Nhồi đầy hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng cây măng rồi xếp vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Hoặc cho vào lò vi sóng 5 phút.
- Chờ măng nguội chút rồi cắt khoanh xếp ra đĩa.
- Món này dùng chung với nước mắm ớt hay nước mắm gừng pha chua ngọt, ăn chung với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.