THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Lưỡi vịt chiên giòn

Món ăn lưỡi vịt chiên giòn lạ miệng thích hợp cho những ông chồng ngồi lai rai bên bình rượu hoặc là món nhắm hấp dẫn trong các buổi hội tụ bạn bè.

1. Nguyên liệu

-10 cái lưỡi vịt
-3 muỗng rượu trắng
-1 muỗng muối trắng
-ngũ vị hương, gia vị, hành tím, gừng, bột ngọt
-1 gói bột chiên giòn
-Nước sốt cà chua ( gia vị, đường, giấm, bột năng, ớt, cà chua )

2. Cách làm

– Lưỡi vịt mua về rửa sạch, bóp muối.
– Khi đã đảm bảo sạch cho rượu vào rửa thêm lần nữa.
– Đem lưỡi vịt ra tẩm ướp với gia vị, ngũ vị hương, hành tím, gừng đập dập lấy nước.
– Để chừng 30 phút cho ngấm gia vị.
– Bột chiên giòn hòa tan với nước để có dạng sền sệt.
– Nhúng lưỡi vịt vào bột rồi chiên vàng giòn.
– Bày lưỡi ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, trang trí thêm củ quả tỉa hoặc hoa.
– Nước sốt cà chua: cà chua cắt múi, cho dầu ăn vào thả cà chua vào đảo đều, nêm gia vị, nước rồi chờ cà chua chín mềm, thêm đường, giấm, gia vị, ớt cho vừa ăn. Hòa tan bột năng cho vào để có dạng nước sốt. Đun sôi lại lần nữa là có món nước sốt chua cay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.