THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xúc xích chiên mì gói

Corn Dog with Ramen

Đặc điểm của món xúc xích rán mì gói là sẽ rất giòn, cắn vào 1 miếng là giòn rụm mê li luôn! Công thức này làm theo công thức corn dog ăn vặt kiểu Mỹ, nhưng nếu nguyên liệu khó tìm, bạn có thể bỏ bột ngô vàng đi cũng được. Khi ăn, ta có thể ăn kèm với sốt cà hay tương ớt đều được.

1. Nguyên liệu

- 4 cây xúc xích
- 1 gói mì gói
- 250g bột mì
- 250g bôt ngô vàng (corn meal)
- 30g đường
- 6g bột nở (baking powder)
- 125ml sữa tươi
- 1 quả trứng

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn xiên xúc xích vào xiên.
- Trộn bột mì, bột ngô, đường, bột bở, sữa và trứng vào tô to.
- Nhúng xúc xích qua 1 lớp bột.
- Bóp cho mì trong gói vụn ra rồi đổ ra đĩa. Áo 1 lớp mì ra ngoài xúc xích.
- Sau đó, ta rán cho đến khi xúc xích chuyển vàng đều các mặt thì gắp ra, để cho ráo dầu.

Ăn sẽ có vị giống với món corn dog trong hội chợ ở Mỹ đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.