THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Lòng vịt xào dứa


Dứa là nguyên liệu thơm ngon và phù hợp với nhiều món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến món lòng vịt xào dứa, đảm bảo vị chua ngọt của dứa kết hợp cùng lòng vịt sẽ làm nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

-2 bộ lòng vịt
-1 quả dứa
-2 củ hành khô
-2 – 3 nhánh tỏi
-1 nhánh gừng
-Hành lá, rau mùi
-Bột canh, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế lòng vịt, bóp muối và gừng đập dập cho thật sạch, để ráo nước. Thái miếng vừa ăn, ướp với chút gia vị, hạt nêm, tiêu.
- Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa và cắt khúc, để riêng.
- Phi thơm hành tỏi trên chảo nóng, cho lòng vào xào đến khi chín thì trút ra 1 cái đĩa.
- Phần nước tiết ra từ lòng và dầu ăn còn lại trên chảo bạn tận dụng để xào tiếp. Cho dứa vào chảo tiếp tục xào đến khi chín thì cho lòng lại vào chảo. Bước này nếu nguyên liệu xào hơi khô thì bạn có thể cho thêm chút nước vào. Cuối cùng thêm hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Bày ra đĩa, trang trí ít rau mùi lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.