THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Fajita Seasoning

Bạn đã bao giờ nghe tới cái tên “Fajita” chưa? Đó là cái tên mà chúng tớ muốn đề cập đến tiếp theo đây. Bạn có thể tìm thấy Fajita trong hầu hết các nhà hàng và món ăn này đi kèm với một khẩu hiệu vô cùng thú vị: thịt bò, thịt bò và thịt bò nhiều hơn nữa. Thịt bò là thứ không thể thiếu của món ăn này và cũng chính là phần nguyên liệu khiến món ăn này trở nên tuyệt vời nhất. Nếu đã từng thưởng thức các loại Fajita thịt gà hay bất kì một loại thịt nào khác, thì bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra rằng Fajita thịt bò là số 1.
Trong nhà hàng, thịt thường được nấu với củ hành tây và ớt chuông. Gia vị phổ biến được cắt nhỏ như rau diếp, kem chua, pho mát, cà chua và một số loại khác có tên như: guacamole, salsa, pico de Gallo.

1. Nguyên liệu

-1 muỗng canh bột ngô
-2 muỗng cà phê bột ớt
-1 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê ớt paprika
-1 muỗng cà phê đường
-1/2 viên súp gà (*)
-1/2 muỗng cà phê bột hành
-1/4 muỗng cà phê  bột tỏi
-1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
-1/4 muỗng cà phê hạt thì là

2. Cách làm

- Xay trộn tất cả các gia vị bằng máy xay.
- Bảo quản trong hộp kín.
- Dùng trong chế biến món Fajitas của Mỹ.
(Nguồn therighteouskitchen.blogspot)
(*) - Chicken Bouillon cube

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients
-1 Tablespoon corn starch
-2 Teaspoons chili powder
-1 Teaspoon salt
-1 Teaspoon paprika
-1 Teaspoon sugar
-1/2 Chicken bouillon cube
-1/2 Teaspoon onion powder
-1/4 Teaspoon garlic powder
-1/4 Teaspoon cayenne pepper
-1/4 Teaspoon cumin
2. Directions
Blend all spices in a blender. Store in an airtight container.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.