THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lưỡi vịt

Lưỡi vịt xào chua ngọt

Lưỡi vịt xào chua ngọt ăn giòn giòn sần sật, lại thêm vị chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn. Món ăn này rất phù hợp để chiêu đãi gia đình bạn thay vì món sườn xào chua ngọt quen thuộc, bạn hãy thử xem nhé.

1. Nguyên liệu

- 400g lưỡi vịt
- 2 quả cà chua
- 3 nhánh tỏi
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 1 – 2 quả ớt
- Rau mùi
- Vừng trắng
- Bột năng
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, giấm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Vì lưỡi vịt có mùi khá hôi nên bước sơ chế cần làm cẩn thận. Làm sạch lưới vịt, bóc kỹ lớp màng bao quanh. Rửa sạch bằng nước muối, sau đó đem trần qua nước sôi. Bóp lại thêm lần nữa bằng nước gừng pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lã sạch, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Ướp lưỡi vịt với chút tiêu muối, ½ chỗ hành tỏi băm cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, chiên qua dầu cho lưỡi vịt vàng mặt, vớt ra để riêng vào một cái đĩa.
- Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Chắt bớt dầu trong chảo chiên lúc nãy, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào đun chín mềm, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 bát con nước vào đun cho sôi lên thì trút lưỡi vịt vào, đun đến khi cạn bớt nước, lưỡi vịt chín mềm, ngấm đều gia vị.
- Hòa ít bột năng với ít nước, đổ vào chảo quấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.
- Khi ăn thì múc ra đĩa, rắc vừng, rau mùi trang trí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.