Món ăn lạ miệng này được làm hoàn toàn từ xương sườn ướp gia vị đậm đà, bọc ngoài là lớp ruột heo trông qua sẽ y như một miếng lạp xưởng nhưng khi ăn vào bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!
1. Nguyên liệu
+ Dải sườn (5 kg)
+ Ruột heo khô
+ Mì chính
+ Đường cát (100g)
+ Muối ăn (160g)
+ Rượu trắng (100g)
+ Ngũ vị hương
+ Ớt
2. Cách làm
+ Chọn dải sườn tươi, không béo quá sẽ giúp món sườn ngon hơn, cũng không mỡ quá kẻo dễ bị ngấy.
+ Cắt sườn theo rãnh, rồi chặt nhiều miếng nhỏ dài 7cm.
+ Trộn ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng và ớt với sườn, cứ 15 phút đảo lại 1 lần. Làm liên tục trong 1 tiếng.
+ Đợi sườn ngấm gia vị thì đúc vào ruột heo sấy khô chuyên dùng làm vỏ lạp xưởng.
+ Phơi sườn ngoài nắng 5- 6 ngày, đến khi khô mới thôi.
+ Sau khi phơi khô thì đem hun khói để sườn chín từ từ.
+ Khi ăn, đem sườn hấp cách thủy khoảng nửa tiếng để sườn chín.
+ Gắp sườn ra đĩa, có thể cắt đôi theo chiều dọc miếng lạp xưởng, bạn sẽ thấy phần thịt nâu đỏ thơm ngon cùng miếng xương vẫn còn bên trong.
- Thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét