THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xúc xích sườn non

Món ăn lạ miệng này được làm hoàn toàn từ xương sườn ướp gia vị đậm đà, bọc ngoài là lớp ruột heo trông qua sẽ y như một miếng lạp xưởng nhưng khi ăn vào bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

1. Nguyên liệu

+ Dải sườn (5 kg)
+ Ruột heo khô
+ Mì chính
+ Đường cát (100g)
+ Muối ăn (160g)
+ Rượu trắng (100g)
+ Ngũ vị hương
+ Ớt

2. Cách làm

+ Chọn dải sườn tươi, không béo quá sẽ giúp món sườn ngon hơn, cũng không mỡ quá kẻo dễ bị ngấy.
+ Cắt sườn theo rãnh, rồi chặt nhiều miếng nhỏ dài 7cm.
+ Trộn ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng và ớt với sườn, cứ 15 phút đảo lại 1 lần. Làm liên tục trong 1 tiếng.
+ Đợi sườn ngấm gia vị thì đúc vào ruột heo sấy khô chuyên dùng làm vỏ lạp xưởng.
+ Phơi sườn ngoài nắng 5- 6 ngày, đến khi khô mới thôi. 
+ Sau khi phơi khô thì đem hun khói để sườn chín từ từ.
+ Khi ăn, đem sườn hấp cách thủy khoảng nửa tiếng để sườn chín.
+ Gắp sườn ra đĩa, có thể cắt đôi theo chiều dọc miếng lạp xưởng, bạn sẽ thấy phần thịt nâu đỏ thơm ngon cùng miếng xương vẫn còn bên trong.
- Thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.