THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng cuốn thịt gà

Chicken Summer Rools

Vị tươi mát của rau củ hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt gà trong món bánh tráng cuộn thịt gà rau củ sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi! Giữa thời tiết mùa hè nóng nực thế này, được thưởng thức những cuốn bánh tráng thịt gà rau củ thanh mát thật chẳng còn gì bằng!

1.1. Nguyên liệu

- 227g thịt gà nạc
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau thơm: xà lách, rau mùi, húng bạc hà
- Bánh tráng ba cô gái
- Nước sốt chấm:
  • 15g vừng trắng rang
  • 45ml nước hàng (nước đường thắng)
  • 45ml nước tương
  • 30ml giấm gạo
  • 10ml dầu mè
  • 5ml dầu ớt Nhật Bản
  • Tỏi

1.2. Cách làm

- Làm nước sốt chấm:
Đổ vừng trắng rang vào bát, dùng chày giã mè cho thật nhỏ mịn. Thêm một chút gừng và tỏi bào nhỏ vào.
Cho thêm 45ml nước hàng, 45ml nước tương, 30ml giấm gạo, 10ml dầu mè và 5ml dầu ớt Nhật Bản vào bát vừng vừa giã ở trên rồi trộn đều cho các loại gia vị hoà quyện.
- Luộc gà:
Cắt thịt gà thành từng miếng mỏng, to bản.
Đổ nước vào nồi, cho hành lá và gừng thái lát vào nồi, thêm 3g muối và 30ml rượu sake vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, văn bếp ở mức nhỏ nhất, cho thịt gà vào luộc trong khoảng 15 phút.
Khi thịt gà chín, vớt thịt gà ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa thịt gà, khi thịt nguội thì dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.
- Cà rốt và dưa chuột nạo thành sợi nhỏ.
- Rửa sạch xà lách, rau mùi, húng bạc hà để ra rổ cho ráo nước rồi bày vào bát.
- Cuốn:
Đổ nước nóng vào một bát to, nhúng bánh tráng vào nước từ 2-3 lần mỗi lần khoảng 10 giây.
Xếp các loại rau sống, dưa chuột, cà rốt, thịt gà lên bánh tráng rồi cuốn lại.
- Bày ra đĩa, chấm nước sốt đã pha và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Just One Cook Book)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Bánh tráng cuộn thịt gà - chấm sốt bơ đậu phộng cay.

2.1. Nguyên liệu

* Phần cuốn:
- 12 miếng bánh tráng
- 1 quả dưa chuột lớn, xắt lát mỏng
- 2 củ cà rốt vừa, cắt sợi dài 7cm
- 2 quả ớt chuông lớn, bỏ lõi, xắt lát mỏng
- 1 bắp cải tím nhỏ, thái sợi
- 1 nắm hành lá, xắt khúc 7cm, chẻ sợi
- 1 con gà quay nhỏ, bỏ da, xé nhỏ
- 3 quả mận lớn, bỏ hạt, xắt lát mỏng
-  2 trái bơ chín, bỏ hạt, thái mỏng
- ¼ cup lá mùi tây cilantro
*Nước sốt chấm:
- 3 muỗng canh dấm gạo
- 2 muỗng canh tương ớt Sriracha
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng

2.2. Cách làm

- Đổ đầy nước ấm vào một bát trộn lớn hoặc đồ chứa đáy bằng. Ngâm miếng bánh tráng vào trong nước đến khi mềm, khoảng 30 giây.
Sau đó cẩn thận đặt tấm bánh tráng đã mềm lên một bề mặt phẳng (thớt).
- Xếp một vài miếng các nguyên liệu còn lại (các loại rau và thịt gà) lên trên tấm bánh tráng trong một hàng, khoảng 5cm.  
- Nhẹ nhàng gập hai mép bên bánh tráng qua đống thịt gà và rau và cuộn mọi thứ lại, từ dưới lên trên.
- Làm nước sốt chấm:
Pha trộn tất cả các thành phần trong một bát trộn  và  dùng dĩa khuấy mạnh hỗn hợp.
- Xếp cuốn ra đĩa, rưới nước chấm lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BuzzFeed)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.