THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Nem bì cuốn bánh tráng

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món nem bì thính cho ông xã lai rai với bạn bè rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lợn nạc
- 100g da heo tươi
- 30g thính
- 30 cái bánh tráng
- 2 tép tỏi
- Chanh, ớt, nước mắm, đường, giấm trắng
- Cải, xà lách, rau mùi
- Gừng, xắt sợi

2. Cách làm

2.1. Làm nem bì thính

- Da heo: luộc chín và cắt sợi mỏng.
- Đun sôi nước trong chảo, cho thịt vào luộc cho hết màu hồng (nhưng chưa chín).
- Sau đó, cho rửa sạch chảo, thêm ít nước, cho thịt vào với ít muối và đường. Nấu đến khi nước ngấm vào thịt. Cho dầu ăn vào chảo, chiên thịt đến khi bề ngoài sém vàng hoặc cho thịt chín hoàn toàn.
- Cho thịt ra, thái chỉ, dài.
- Trộn thịt + da + thính + tỏi băm + chút muối + 3 muỗng dầu ăn.

2.1. Nước mắm chua ngọt

- Vắt nước cốt chanh (bỏ hột). Hòa vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người.
- Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều.(Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng thế cũng được)
Cách làm thì thật là đơn giản, tuy nhiên các bạn nhớ là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

2.3. Cuốn nem

- Bánh tráng thoa nước cho dẻo bánh.
- Trải bánh tráng lên mặt phẳng, xếp xà lách và rau thơm lên, cho bì thính phía ngoài, cuốn lại cho vừa ăn (không nên cuốn quá to).


- Nem bì thính cuốn ăn chấm với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.