THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi Cuốn

Gỏi cuốn chay

Gỏi cuốn chay bạn đã được thưởng thức chưa? Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức đổi vị xem sao nhé!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- Bánh tráng
- Bún
- Rau thơm
- Hẹ
- Đậu phụ
- Cà rốt
- Giá đỗ

1.2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi ngắn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch rồi cắt đôi.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng thì cho đậu hũ chiên vào chiên sơ lại rồi gắp ra đĩa. Sau đó cắt sợi dài, rộng 1cm.
- Sử dụng lại chảo đó, đổ bớt dầu đi, để lại khoảng 1 muỗng cà phê dầu cho lên bếp đổ cà rốt vào xào sơ đến gần chín thì cho thêm giá đỗ vào xào cùng rồi tắt bếp.
- Bánh tráng nhúng nước cho mềm rồi đặt lên mặt phẳng hoặc đĩa lớn. Tiếp theo cho rau thơm và một ít bún tươi vào, cuốn một vòng để giữ rau cố định.
- Tiếp theo cho tiếp giá và cà rốt vào, dùng tay gấp 2 mép 2 bên lại để giá và cà rốt không bị rơi ra ngoài, cũng cuốn một lớp như đối với cuốn rau thơm vậy.
- Cuối cùng cho đậu hũ chiên và hẹ vào và cuốn lại đến hết mặt bánh tráng.
Món gỏi cuốn chay làm rất đơn giản, bạn có thể làm món này cho bữa sáng hoặc chỉ là ăn xế chiều cho gia đình vào ngày ăn chay cũng hấp dẫn đấy!
- Nước chấm ăn kèm.

1.3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 1 trái bơ
- 1 củ cà rốt
- 1/2 bắp cải tím
- 3 miếng đậu hũ
- 1 xấp bánh tráng cuốn
- 1 mớ rau xà lách
- 1 mớ rau mầm
*Nước chấm:
-1 muỗng canh tương hột
-50 g đậu phộng rang
-1 muỗng cà phê Mè rang
-1 muỗng cà phê bột năng
-1 muỗng cà phê muối
-1 muỗng canh dầu ăn
-1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-Dầu ăn, ớt, tỏi

2.2. Cách làm

- Rau củ rửa sạch, cà rốt cắt mỏng, dài. Bơ bỏ vỏ cắt miếng dài. Đậu hũ cắt mỏng chiên vàng. Bắp cải tím cắt nhỏ.
- Làm nước chấm: cho tương hột, đậu phộng rang với nửa chén nước vào cối xay nhuyễn. Bắc chảo với một muỗng canh dầu phi thơm hành tím rồi cho hỗn hợp vừa xay lên với một muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt nấu sôi. Hoà một muỗng cà phê bột năng với chút nước đổ lên đảo đều cho nước chấm hơi sệt.nêm vừa ăn. Múc nước chấm ra chén thêm tỏi, ớt đậu phộng rang giã dập và mè rang.
- Cuốn gỏi cuốn: Trãi bánh tráng có thấm chút nước ra mâm lần lượt cho rau củ, quả và đậu hũ lên rồi cuốn lại.
- Bày gỏi cuốn ra đĩa, khi ăn chấm với nước chấm tương hột và đậu phộng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.